Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

เร่งซื้อ SSFX แตะ 6.65 พันลบ. “เค ซูเปอร์สตาร์” ขึ้นแท่นขนาดกองใหญ่สุด

เร่งซื้อ SSFX แตะ 6.65 พันลบ. “เค ซูเปอร์สตาร์” ขึ้นแท่นขนาดกองใหญ่สุด

HoonSmart.com>> บลจ.กสิกรไทย แนะลงทุนกองทุน “เค ซูเปอร์สตาร์ เพื่อการออมพิเศษ” ให้เต็มสิทธิก่อนปิดขาย 30 มิ.ย.นี้ ย้ำให้ผู้ลงทุนเชื่อมั่นศักยภาพตลาดหุ้นไทย ยังน่าสนใจในระยะยาว ปลื้มนักลงทุนตอบรับกองทุน หนุนขึ้นแท่นกองทุน SSFX ขนาดใหญ่อันดับ 1 ทะลุ 1.25 พันล้านบาท ด้านอุตสาหกรรมมูลค่าแตะ 6.65 พันล้านบาท

วศิน วณิชย์วรนันต์

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาที่บริษัทได้เปิดเสนอขายกองทุนเปิดเค ซูเปอร์สตาร์ เพื่อการออมพิเศษ (K-SUPSTAR-SSFX) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าผู้ลงทุนเป็นอย่างดีจนทำให้กองทุน K SUPERSTAR SSFX ขึ้นแท่นกองทุนที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเภทกองทุนเพื่อการออมพิเศษ ด้วยมูลค่า 1.25 พันล้านบาท จากมูลค่ารวมทั้งอุตสาหกรรมซึ่งอยู่ที่ 6.65 พันล้านบาท (ข้อมูล Morningstar ณ วันที่ 26 มิ.ย. 63)

ทั้งนี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายที่ผู้ลงทุนจะสามารถลงทุนในกองทุน K SUPERSTAR SSFX ซึ่งเปิดขายถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้เท่านั้น จึงอยากแนะนำให้ผู้ที่ยังลงทุนไม่เต็มสิทธิ รีบคว้าโอกาสนี้เพื่อรับสิทธิลดหย่อนภาษีเพิ่มอีก 200,000 บาท พร้อมรับโอกาสทำกำไรจากการเติบโตของตลาดหุ้นไทยในระยะยาว

นายวศิน กล่าวต่อไปว่า กองทุน K SUPERSTAR SSFX มีนโยบายที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยไม่ต่ำกว่า 65% ของพอร์ต ผ่านกลยุทธ์การบริหารจัดการแบบ Tactical Trading ที่ผู้จัดการกองทุนจะคอยจับจังหวะซื้อขายหุ้นเพื่อทำกำไรทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย มองว่าการลงทุนหุ้นไทยในเวลานี้ถือเป็นจังหวะที่ดีต่อการเข้าลงทุน เนื่องจากระดับราคาหุ้นยังมีความผันผวน ประกอบกับอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ และการอัดฉีดเงินของธนาคารกลางเข้าสู่ระบบทั่วโลก จึงทำให้เกิดสภาพคล่องสูง ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยยังคงมีความน่าสนใจในระยะยาว โดยหากอ้างอิงจากสถิติย้อนหลัง 10 ปี จะเห็นได้ว่าดัชนีผลตอบแทนรวมตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET TRI) มีอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ 9.16% ต่อปี ดังนั้น ผู้ลงทุนจึงสามารถเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดหุ้นไทยได้ว่าระยะเวลาการลงทุนที่ยาวนานเพียงพอ จะสามารถเพิ่มโอกาสให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีได้

นอกจากนี้ ในระหว่างการถือครองหน่วยลงทุนเป็นเวลา 10 ปีตามเงื่อนไขที่กำหนด คาดว่ากองทุน K SUPERSTAR SSFX มีโอกาสสร้างผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล และจ่ายปันผลตามนโยบายปีละไม่เกิน 4 ครั้ง

“ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจไทยลง และทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ก็ปรับลดคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจโลกลงรวมถึงไทยด้วยนอกจากนี้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้น ได้ส่งผลกดดันตลาดขึ้นอีกรอบ อย่างไรก็ดี ผู้ลงทุนยังมีความหวังต่อการพัฒนาวัคซีน ซึ่งจะส่งผลต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในอนาคต ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทยยังคงคาดการณ์เป้าหมาย SET Index ในปีนี้ที่ระดับ 1,350 จุด และมีโอกาสที่จะปรับขึ้นแตะระดับ 1,400 จุด หากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น” นายวศินกล่าว

นายวศินกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุน K SUPERSTAR SSFX ได้ใช้รูปแบบการบริหารจัดการแบบเดียวกับกองทุน K-STAR-A(R) ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นติดอันดับ 5 ดาวจาก Morningstar ในประเภท Overall Rating (ข้อมูล ณ วันที่ 31 พ.ค. 63) ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถวางใจได้ว่าเงินลงทุนจะได้รับการดูแลอย่างดีจากทีมผู้จัดการกองทุนหุ้นไทยที่มีศักยภาพสูง การันตีด้วยรางวัลบริษัทจัดการกองทุนยอดเยี่ยม ประเภทการลงทุนหุ้นไทย (Best Fund House – Domestic Equity) จาก Morningstar Awards 2020 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการกองทุนหุ้นไทย ควบคู่กับการบริหารความเสี่ยงอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ และสามารถเอาชนะตลาดในระยะยาวได้

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจกองทุน K SUPERSTAR SSFX สามารถเริ่มต้นลงทุนได้เพียง 500 บาท ผ่านแอป K PLUS, K-My Funds, ธนาคารกสิกรไทย และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน สำหรับผู้ที่ลงทุนตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป บลจ.กสิกรไทย ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเมื่อลงทุนในกองทุน K SUPERSTAR SSFX ครบทุก 50,000 บาท รับ Cash Back 100 บาท (สูงสุด 400 บาท/ท่าน) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

อ่านข่าว

“หยวนต้า” คาดกองทุนจ่อซื้อหุ้น 2-3 พันลบ.สัปดาห์นี้ ปรับพอร์ตอิงดัชนี-SSFX