Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ดอนเมืองโทลล์เวย์ : พัฒนาสังคมอย่างต่อเนื่องให้ยั่งยืน

ดอนเมืองโทลล์เวย์ : พัฒนาสังคมอย่างต่อเนื่องให้ยั่งยืน

พนักงานจิตอาสาดอนเมืองโทลล์เวย์ ขับเคลื่อนพัฒนาสังคมอย่างต่อเนื่องให้ยั่งยืน

“การดำเนินธุรกิจนั้นไม่ควรคำนึงถึงแค่ผลประโยชน์ของแต่ตัวเราเอง แต่ต้องมองถึงสังคมรอบข้าง และที่สำคัญต้องต่อเนื่องและยั่งยืน”

นายธานินทร์ พานิชชีวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือดอนเมืองโทลล์เวย์ ตอกย้ำแนวความคิดการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมที่พนักงานทุกคนเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนมากว่าทศวรรษ

นโยบายการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม 5 ด้าน ครอบคลุมทุกมิติทางสังคม ได้แก่ 1. Tollway Smart Way – ยกระดับการศึกษาของสังคม 2. Tollway Green Way – ยกระดับสิ่งแวดล้อม 3. Tollway Better Way – ยกระดับคุณภาพชีวิตสังคม 4. Tollway Happy Way – ยกระดับสังคมปลอดยาเสพติด 5. Tollway Safety Way – ยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนน

โดยในปี พ.ศ. 2561 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมดี ๆ ครบทั้ง 5 ด้าน อาทิเช่น กิจกรรมวันเด็ก ที่ทาง บมจ. ทางยกระดับดอนเมืองร่วมกับแขวงทางหลวงกรุงเทพ จัดขึ้นเพื่อส่งมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ในธีม Super Hero

กิจกรรมมอบชุดตรวจสารเสพติดเบื้องต้น โดยมอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ขอรับการสนับสนุน ปีนี้กว่า 9,000 ชุด อีกทั้งยังมีจัดกิจกรรมสร้างสนามเปตองให้กับโรงเรียนตาดหมอกวิทยา จังหวัดเพชรบูรณ์

กิจกรรมมอบป้ายเขตโรงเรียนและสัญญาณไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งพนักงานจิตอาสาได้ลงพื้นที่ในการติดตั้งป้ายบริเวณหน้าโรงเรียนเพื่อให้ผู้ใช้รถได้ชะลอความเร็ว ป้องกันอุบัติเหตุ ส่งมอบให้ 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านมะม่วงเจ็ดต้น โรงเรียนบ้านวังเพลงและโรงเรียนเทศบาล 2 วัดแก้วจันทราราม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

กิจกรรมสุขใจผู้ให้ อิ่มใจผู้รับ โดยในปีนี้ บมจ.ดอนเมืองโทลล์เวย์ครบรอบ 30 ปี จึงได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 30 ทุนให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์แก่นักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ จังหวัดอ่างทอง ก่อให้เกิดความสุขของการเป็นผู้ให้และผู้รับ

กิจกรรม Give Sight Give Smile ให้การมองเห็น ให้รอยยิ้ม ซึ่งสนับสนุนงบประมาณจัดให้กับกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ตั้งจุดรับบริจาคแว่นตาเก่าที่ยังมีสภาพดี นำมาตัดแว่นสายตาให้กับน้องๆ ที่มีเกณฑ์สายตาผิดปกติ ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และยังได้สนับสนุนกิจกรรมทำความสะอาดที่อยู่อาศัยของสุนัขจรจัด ร่วมถึงมอบอาหารเม็ดและยากำจัดเห็บหมัดให้กับศูนย์รับเลี้ยงสุนัขจรจัดพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อีกด้วย

โครงการ โทลล์เวย์ พาน้องท่องโลกกว้าง เรียนรู้นอกห้องเรียน โครงการให้ใจห่วงใยสังคม ปีที่ 11 ที่พนักงานจิตอาสาดอนเมืองโทลล์เวย์ ได้ลงพื้นที่ปรับปรุงอาคารอเนกประสงค์ให้กับโรงเรียนบ้านหนองแขม ตำบลปลักแรด อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพนักงานได้ช่วยกันซ่อมแซม ทาสี และทำพื้นคอนกรีต ส่งมอบให้โรงเรียนได้ใช้เป็นโรงอาหารและสถานที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ

ดอนเมืองโทลล์เวย์ ยังคงมุ่งมั่น ที่จะสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ในทุก ๆ ด้าน และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพนักงานจิตอาสา ซึ่งนับเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ สามารถผนวกความรับผิดชอบต่อสังคม เข้าไปในทุกกระบวนการทางธุรกิจอย่างยั่งยืน